Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Viết đoạn văn về các điệu múa truyền thống việt nam bằng tiếng Anh

Đăng ngày 19/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Viết đoạn văn về các điệu múa truyền thống việt nam bằng tiếng Anh có trong sách giao khoa Tiếng Anh lớp 11 . Tiếng Anh Tốt gửi đến bạn 3 đoạn văn ngắn khoảng 70 đến 100 từ về 3 điệu múa sau: múa xòe, múa obon và múa trống cơm. Cùng tham khảo 3 đoạn văn viết đoạn văn về các điệu múa truyền thống việt nam và Nhật Bản bằng tiếng Anh để lấy ý tưởng viết ra những đoạn văn hay nhé !

Viết về điệu múa xòe bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về các điệu múa truyền thống việt nam bằng tiếng Anh
Viết đoạn văn về các điệu múa truyền thống việt nam bằng tiếng Anh-múa xòe

One of the most famous traditional dance performances in my country is Xoe dance. It is originally from the Thai ethnic group in Vietnam during many centuries. Xoe dance expresses Thai people’s daily life with the hope of a happy and affluent life.

There are three main kinds of Xoe: religious, entertainment and performance. It is popular in important cultural events of the community and family with the participation of a large number of people. It is performed with some outstanding instruments, such as big drums, gongs, counting pipes, musical balls, trumpets,etc..

Older individuals advise against abandoning this custom because it captures Thai culture and way of life. So they are very proud of their tradition.

Dịch nghĩa:

Một trong những tiết mục múa truyền thống nổi tiếng nhất ở đất nước tôi là múa Xòe. Nó có nguồn gốc từ dân tộc Thái ở Việt Nam trong nhiều thế kỷ. Điệu múa xòe thể hiện cuộc sống thường nhật của người Thái với ước vọng về một cuộc sống hạnh phúc, sung túc.
Có ba loại Xòe chính: tôn giáo, giải trí và trình diễn. Nó được phổ biến trong các sự kiện văn hóa quan trọng của cộng đồng, gia đình với sự tham gia của đông đảo người dân. Nó được biểu diễn bằng một số nhạc cụ nổi bật như trống lớn, chiêng, tính tẩu, đàn bầu, kèn, v.v.
Những người lớn tuổi khuyên không nên từ bỏ phong tục này vì nó thể hiện văn hóa và lối sống của người Thái. Vì vậy họ rất tự hào về truyền thống của mình.

Viết về điệu múa Obon bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về các điệu múa truyền thống việt nam bằng tiếng Anh
Viết đoạn văn về các điệu múa truyền thống bằng tiếng Anh- múa Obon Nhật Bản

I would like to inform you about Obon, a famous traditional dance performance in Japan. This dance is a Buddhist festival in Japan with the purpose of remembering parents and ancestors.

The dance is performed around a yagura, a stage where people sing and play traditional instruments such as taiko drums, trumpets, flutes, and shamisen. The dancers dance in a large circle around the yagura. They also dance all over the streets from evening until early morning.

This dance appeared more than 700 years ago when they wanted to pray for the souls of the warriors who fell in the sea battles of the Gempei war and today has been recognized as an Intangible Cultural Heritage at the national level.

Nowadays, Obon festival is more entertainment, held all over the country, and is an opportunity for everyone to join in fun and dance.

Dịch nghĩa:

Tôi muốn kể lại cho bạn về Obon, một màn múa truyền thống nổi tiếng ở Nhật Bản. Điệu nhảy này là một lễ hội Phật giáo ở Nhật Bản với mục đích tưởng nhớ cha mẹ và tổ tiên.
Điệu nhảy được biểu diễn xung quanh một yagura, một sân khấu nơi mọi người hát và chơi các nhạc cụ truyền thống như trống taiko, kèn, sáo và đàn shamisen. Các vũ công nhảy múa thành một vòng tròn lớn xung quanh yagura. Họ cũng nhảy múa khắp các con phố từ tối cho đến sáng sớm.
Điệu múa này xuất hiện cách đây hơn 700 năm khi họ muốn cầu nguyện cho linh hồn của những chiến binh đã ngã xuống trong trận hải chiến trong cuộc chiến Gempei và ngày nay đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Ngày nay, lễ hội Obon mang tính giải trí nhiều hơn, được tổ chức trên khắp cả nước, là dịp để mọi người cùng tham gia vui chơi, nhảy múa.

Viết đoạn văn về điệu múa trống cơm bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về điệu múa trống cơm bằng tiếng Anh
Viết đoạn văn về điệu múa trống cơm bằng tiếng Anh

Just like the bamboo flute, the lute, etc., the rice drum has also played an important part in creating the identity as well as the unique features in the Vietnamese traditional musical instrument village.

This dance is very popular especially in the North of Vietnam. It has an excellent performance and boisterous rhythm, containing the folk song Trong Com.

Trong Com dance is like the symbol of the hope for a peaceful and full life of Vietnamese people. Therefore, people usually perform it every year as a custom and tend to maintain it forever. 

Dịch nghĩa:

Cũng giống như sáo trúc, đàn nguyệt… trống cơm cũng đã góp phần quan trọng tạo nên bản sắc cũng như nét độc đáo trong làng nhạc cụ truyền thống Việt Nam.
Điệu nhảy này rất phổ biến, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam. Nó có một màn trình diễn xuất sắc và nhịp điệu náo nhiệt, chứa đựng làn điệu dân ca Trống Cơm.
Múa Trống Cơm như biểu tượng cho ước vọng về một cuộc sống bình yên, ấm no của người dân Việt Nam. Vì vậy, người ta thường thực hiện nó hàng năm như một phong tục và có xu hướng duy trì nó mãi mãi.

Tổng kết

Các điệu múa truyền thống Việt Nam đã là 1 phần nét văn hóa đặc trưng của dân tộc ta từ xưa đến nay. Hy vọng với 3 đoạn văn ngắn khoảng 120 từ sẽ là nguồn tham khảo hữu ích viết ra những đoạn văn hay về các điệu múa truyền thống Việt Nam.

Follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]