Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Học điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?

Đăng ngày 22/05/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, ngành điều dưỡng là một trong số ngành nhận được nhiều sự quan tâm. Có lẽ một phần bởi vì cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi học điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không. Dưới đây là những lí do tại sao học điều dưỡng lại cần tới tiếng Anh.

Học điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?
Học điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không? Câu trả lời là có

Học điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?

Hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Chính vì thế, việc học thêm tối thiểu một ngoại ngữ là việc rất cần thiết bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích khi xin việc. Đặc biệt, chúng ta nên chú trọng tiếng Anh bởi đây là thứ tiếng phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, mặc dù bạn đang theo học bất kì ngành nào cũng nên đầu tư vào tiếng Anh.

Trong vài năm trở lại đây, ngành điều dưỡng đang dần khẳng định được vị trí, vai trò của mình. Trong đó, có nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã được Bộ TB&XH ký hợp tác với những đơn vị đào tạo nước ngoài. Tuy nhiên, để được công nhận tại các nước châu Âu như Úc, Canada, Mỹ,… thì yêu cầu sẽ cao hơn. Bạn cần phải đạt được các chứng chỉ tiếng Anh (Ielts hay Toeic…) với thành tích khá hoặc giỏi. Sau đó, bạn phải được hội đồng Y khoa chấp nhận xét duyệt thì mới được thi.

Bên cạnh việc nhận được cơ hội làm việc ở ngoài nước thì nó còn giúp bạn có được mức thu nhập khá cao. Việc đạt được mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không những phụ thuộc vào trình độ, tay nghề mà còn dựa vào kỹ năng khác như giao tiếp, ngôn ngữ,…Vì vậy, nếu bạn giao tiếp tốt tiếng Anh thì cơ hội tìm được việc làm ổn định rất cao.

Tóm lại, tiếng Anh là một ngôn ngữ rất cần thiết đối với tất cả các ngành học nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng. 

Xem thêm: học marketing có cần giỏi tiếng Anh không ?

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]