Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Bà mẹ “bắn” Tiếng Anh bảo vệ con – Chúng ta học được gì?

Đăng ngày 29/05/2022
5/5 - (55 bình chọn)

Dạo gần đây, mạng xã hội đang phát tán rần rần một đoạn clip bà mẹ bắn Tiếng Anh như gió bảo vệ con sau khi bị bạn bè trường quốc tế “vuốt mặt”, 1 chọi 4.  Với sự bức xúc lên đỉnh điểm, chị đã có một màn “combat” đỉnh cao đòi quyền lợi cho con gái. Trước bản lĩnh và tài tranh luận của chị, số đông mạng xã hội đều lên tiếng ủng hộ và trở thành “fan ruột” của chị chỉ sau một đêm. Vậy câu chuyện thực hư như thế nào? Cùng Tienganhtot theo dõi nhé.

1.Thân thế thực sự của bà mẹ trong clip?

Người trong clip chính là Trần Hà Thủy – Thủy Bi, người đã từng khiến Trang Trần phải “câm nín” sau livestream “bóc” Trang Trần trong drama năm ấy.

Chị Thủy sinh ra trong một gia đình trí thức tại Hà Nội, chị có năng khiếu nghệ thuật từ bé dù có bố mẹ đều theo ngành y. Bước tuổi trưởng thành, vì sợ chị theo nghệ thuật sẽ bị thị phi nên không khuyến khích chị đi theo con đường này. Nghe theo lời bố mẹ, Hà Thuỷ đã gác giấc mơ nghệ sĩ sang một bên và ra nước ngoài du học.

Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con - Chúng ta học được gì?
Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con – Chúng ta học được gì?

Trong giai đoạn đầy khó khăn khi phải làm tròn bổn phận con, vừa khát khao ước mơ còn đang dở dang,  Thuỷ Bi tìm đến tình yêu như một chỗ dựa tinh thần, là sự cứu vớt bản thân đi qua thời gian chất chứa nỗi niềm đó. Đắng lòng thay, câu chuyện tình yêu đẹp đẽ đó lại kết thúc bởi sự hờ hững, chối bỏ trách nhiệm của người đàn ông sau khi biết tin chị đã mang trong mình một thiên thần.

Thật tuyệt vời rằng chị đã giữ lại đứa bé, và hai mẹ con đã sống hạnh phúc cùng nhau trong suốt thời gian qua. Thủy Bi đã từng đi bước nữa và có thêm một bé gái, song vì mái ấm chưa trọn vẹn mà hiện tại, cô vừa là người mẹ, vừa là người cha của một bé lớn (11 tuổi) và bé nhỏ hơn (8 tuổi).

Có thể thấy, đằng sau dáng vẻ đầy mạnh mẽ, bản lĩnh mà bạn thấy trên clip kia cũng là một người phụ nữ đã từng chịu đựng nhiều khổ đau, nhiều điều chưa vẹn toàn. Thật khâm phục thay, một người phụ nữ độc thân nuôi con, là nguồn tài chính trụ cột của gia đình nhưng chị vẫn có thể cho các con một cuộc sống no đủ đáng mong ước như thế. Chẳng khó hiểu vì sao chị lại bức xúc như vậy khi thấy con mình bị B.L.H.Đ ngay tại trường học. Người mẹ như chị có lẽ đã đau đến nhường nào!

Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con - Chúng ta học được gì?
Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con – Chúng ta học được gì?

2. Tóm tắt drama Thủy Bi – bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con

Theo đoạn livestream, chị Trần Hà Thủy – là phụ huynh có con đang theo học tại Trường Quốc tế TP.HCM – American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức cho biết con của mình đã bị bạn học cấp trên đánh sau khi tham gia chuyến dã ngoại cùng trường.
Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con - Chúng ta học được gì?
Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con – Chúng ta học được gì?
Chị cho biết, trong lúc ăn, con chị đã giữ ghế cho bạn. Một bạn học sinh khác muốn lấy ghế đó và đã tỏ ra thái độ hách dịch. Bạn kia đã có những lời nói nặng lời đến con chị mặc cho con chị không hề có phản ứng. Chị được nghe sự việc từ con, nhưng nghĩ chỉ dừng lại ở đó vì chuyện này cũng xảy ra khá nhiều khi đi học.
Tuy nhiên, đến ngày 26/5, khi chị và bà cùng đi đón con, chị đã nhận được thông tin con chị vừa bị một học sinh lớp 8 cùng trường đánh vào ngực ngay trong khuôn viên trường.
Chị Thủy kể tiếp rằng em kia còn muốn tiếp tục lôi con mình ra đánh tiếp. Bất bình, các nữ sinh khác trong trường đã ra sức can ngăn nên cũng bị bạn nữ sinh kia đánh. Sau khi bị 1 đánh 4, cả 4 em học sinh đều trong tâm lí hoảng loạn với nhiều vết xước, vết bầm tím trên nhiều điểm của cơ thể.
Phụ huynh của các em đó đã lên trường giải quyết trước khi chị Thủy đến nhưng không được trường “mời” vào, thậm chí còn bị đuổi khiến họ không thể làm gì. Mãi cho đến khi chị Thủy lên và thách thức nếu không cho vào thì chị sẽ livestream, sau đó nhà trường mới cho phép chị vào nhưng chị lại tiếp tục không thể gặp gỡ em học sinh đã đánh con mình để hỏi chuyện.
Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con - Chúng ta học được gì?
Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con – Chúng ta học được gì?
Trong đoạn clip chị bắn Tiếng Anh cùng với thầy hiệu trưởng, chị đã bức xúc vì không được nhà trường chấp nhận yêu cầu. Chính vì thế, chúng ta đã có một màn combat để đời đến từ người phụ huynh mạnh mẽ, học thức này.

3. Phiên dịch một đoạn nội dung combat bà mẹ bắn Tiếng Anh với thầy Tây

Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con - Chúng ta học được gì?
Bà mẹ bắn Tiếng Anh bảo vệ con – Chúng ta học được gì?

Thầy: If you’re going to yell, we are not having a conversation. Am I clear? You’re not going to yell at my staff (Nếu cô la hét như vậy, chúng ta sẽ không trò chuyện gì cả. Tôi nói rõ ràng chưa? Cô đừng la hét nhân viên của tôi)  

T.H.T: So how can I talk to her? (Thế tôi phải nói chuyện với cô ấy ra sao?)

Thầy: You can talk normally. You’ra not yelling at my staff. (Cô có thể nói chuyện bình thường. Chứ đừng la hét nhân viên của tôi.)

T.H.T: But I’m angry so T can talk normally. (Nhưng tôi đang bực, tôi không thể nói bình thường được)

Thầy: Whwb you’re having a problem…(Khi bạn đang có 1 vấn đề…)

T.H.T: No. Cannot! You are not my father. (Không, không thể. Ông không phải bố tôi)

T.H.T: Sorry! Ok! Sorry!. You just make me very angry. (Xin lỗi! Được rồi! Xin lỗi. Ông chỉ làm tôi càng bực mình thôi.)

Thầy: I understand that. (Tôi hiểu)

T.H.T: OK? Because you don’t listen to me.And you don’t understand me, my position. So why I have to listen to you? (Được chưa. Vì ông không chịu lắng nghe. Và ông không hiểu được tôi, vị trí (vai trò người mẹ) của tôi. Thì tại sao tôi phải lắng nghe ông?)

4. Qua drama trên, bạn nhận ra điều gì?

HỌC TIẾNG ANH NGAY VÀ LUÔN! 

Qua một đoạn hội thoại nhỏ bà mẹ bắn Tiếng Anh để bảo vệ con khỏi B.L.H.Đ, chắc hẳn ai cũng phải thốt lên lời ngưỡng mộ và ao ước được trở thành một người mẹ như thế trong tương lai. Vậy còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không học Tiếng Anh ngay, đây có thể trở thành một động lực để học Tiếng Anh đấy! Biết đâu sau này chúng ta cần phải dùng trong những trường hợp cấp thiết thế này. Đúng không nào?

Xem ngay Học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]