Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Tiếng Anh Tốt, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "tienganhtot.vn". (Ví dụ: đoạn văn tiếng anh tienganhtot.vn). Tìm kiếm ngay

Ma trận đề thi minh hoạ tiếng Anh THPT Quốc gia 2024 chi tiết

Đăng ngày 22/03/2024
3.8/5 - (10 bình chọn)

Sau khi Bộ GD & ĐT đã công bố đề thi minh hoạ tiếng Anh THPT quốc gia 2024 thì vấn đề mọi người quan tâm là ma trận đề thi như thế nào. Trong bài viết này, Tiếng Anh Tốt sẽ phân tích cấu trúc, ma trận đề thi minh hoạ tiếng Anh THPT quốc gia 2024 chi tiết cho mọi người tham khảo.

Ma trận đề thi minh hoạ tiếng Anh THPT Quốc gia 2024

Cấu trúc đề minh hoạ

Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm bao gồm 4 mức độ khác nhau, trong đó số câu ở mức độ thông hiểu chiếm nhiều nhất 21 câu. Dưới đây là bảng câu hỏi trắc nghiệm theo mức độ vận dụng của đề thi minh hoạ.

  1. Mức độ nhận biết: 7 câu
  2. Mức độ thông hiểu: 21 câu
  3. Mức độ vận dụng thấp: 17 câu
  4. Mức độ vận dụng cao: 5 câu

So với ma trận đề minh hoạ tiếng Anh thpt quốc gia 2023 thì đề minh hoạ 2024 đã thay đổi rất nhiều. Mức độ vận dụng của đề minh hoạ 2023 có 17 câu nhận biết, 19 câu thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao lần lượt là 8 và 6 câu.  Chứng tỏ 1 điều rằng đề năm nay đã khó hơn so với năm ngoái rồi nha các bạn.

Về nội dung kiến thức

Nội dung 50 câu hỏi trắc nghiệm vẫn thuộc chương trình lớp 12 với những kiến thức đã học trên lớp. Câu hỏi vận dụng cao vẫn như năm trước là những câu hỏi liên quan đến phần từ vựng, thành ngữ, suy luận.. Hãy tham khảo nội dung kiến thức dưới đây:

Ma trận đề thi minh hoạ tiếng Anh THPT Quốc gia 2024
Ma trận đề thi minh hoạ tiếng Anh THPT Quốc gia 2024

Ma trận đề thi minh hoạ tiếng Anh THPT Quốc gia 2024

Năm nay, dự kiến kỳ thi thpt quốc gia 2024 sẽ diễn ra sớm hơn so với năm ngoái, có thể bắt đầu từ năm 21/6. Chỉ còn khoảng 3 tháng nữa thôi là chúng ta sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi quan trọng trong suốt 12 năm học. Do vậy, ngay từ bây giờ hãy ôn tập theo đề minh hoạ mà sở đã ra để nắm chắc kiến thức đã học các bạn nhé. Bạn nên ôn tập theo đề thi chính thức từ các tỉnh trên cả nước hoặc các trường THPT. Vì từ các sở, phòng sẽ ra đề bám sát so với đề minh hoạ hơn là các quyển sách tự soạn. Chúc các em có 1 kỳ thi tốt nghiệp thành công hơn mong đợi.

Hãy follow Fanpage của Tiếng Anh Tốt để được thông báo về các bài chia sẻ, quizzes & tips mới hữu ích cho việc học và phát triển trình độ tiếng Anh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[X]